HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ NHẬT BẢN – HẢI PHÒNG NĂM 2023 TẠI TOKYO (NHẬT BẢN)

Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tiếp tục làm việc tại Nhật Bản từ ngày 15/6 – 18/6/2023. Trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, ngày 15/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hải Phòng – Nhật Bản năm 2023” tại Tokyo, Nhật Bản.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Phạm Quang Hiệu, Đại sứ Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhật Bản; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng; Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và một số doanh nghiệp lớn tiêu biểu của thành phố Hải Phòng. Lãnh đạo của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) và gần 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức xúc tiến đầu tư – thương mại, các đơn vị tư vấn đầu tư tại Nhật Bản.

 
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy khẳng định, với những thế mạnh nổi trội, Hải Phòng luôn ưu tiên thu hút đầu tư, sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà thành phố có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, nhất là dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh; kinh tế biển, logistics, cảng biển và dịch vụ cảng biển; nông nghiệp sinh thái; các nhóm ngành thúc đẩy kinh tế xanh như năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng cam kết chính quyền thành phố sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh tại, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới tạo quỹ đất lớn sẵn sàng đón các nhà đầu tư và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động, đảm bảo mọi nguồn lực ổn đinh để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, đại diện Tổ hợp Khu công nghiệp Deep C đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về việc đầu tư và mở rộng dự án đầu tư với nhà đầu tư IHI, IBM Nhật Bản.

Đại diện Tổ hợp Khu công nghiệp Deep C ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư IHI, IBM, Nhật Bản

 

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư TP.Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

 

Cũng trong ngày 15/6/2023, Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sojitz tại trụ sở chính của Tập đoàn. Đặc biệt, Hải Phòng là một trong số ít các tỉnh, thành phố sớm triển khai thí điểm các dự án trong kế hoạch tăng trưởng xanh dưới sự hỗ trợ của thành phố Kitakyushu (Nhật Bản).

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư thành ủy đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; những đóng góp tích cực của các nhà đầu tư Nhật Bản vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng trong suốt 50 thiết lập quan hệ ngoại giao của 2 đất nước. Đồng chí đánh giá cao về tinh thần hoạt động sản xuất, kinh doanh nghiêm túc, hiệu quả, trách nhiệm với cộng đồng của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Hải Phòng; đồng thời khẳng định thành phố Hải Phòng luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, đặc biệt là Tập đoàn Sojitz. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy kêu gọi Tập đoàn Sojitz quan tâm, nghiên cứu đầu tư dự án vào thành phố Hải Phòng trong các lĩnh vực thế mạnh của mình như phát triển khu công nghiệp, cảng biển, chăm sóc sức khỏe, y tế… và trân trọng mời các đồng chí lãnh đạo của Tập đoàn Sojitz đến thăm và khảo sát môi trường đầu tư thực tế tại thành phố.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy trao quà lưu niệm cho Tập đoàn Sojitz

 

Thay mặt Tập đoàn Sojitz, ông Fujimoto Masayoshi, Tổng Giám đốc bày tỏ sự hân hạnh khi được tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng. Đồng thời cho biết, tại Việt Nam, Sojitz Coporation đã có hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư trong các lĩnh vực như đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, phân bón, chuỗi cửa hàng tiện lợi, phát triển năng lượng,…với 20 công ty thành viên và liên kết. Trong kế hoạch phát triển hiện nay, nhận thấy những tiềm năng nổi bật của thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Sojitz đang có sự quan tâm đặc biệt đối với Hải Phòng và mong muốn đặt nền móng cho sự hợp tác mật thiết trong tương lai gần. Đại diện Tập đoàn Sojitz vui mừng nhận lời mời của đồng chí Bí thư Thành ủy và hứa sẽ sắp xếp, bố trí thời gian đến thăm Hải Phòng sớm nhất trong năm nay.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh cùng lãnh đạo Tập đoàn Sojitz