Indochina Kajima khởi công dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án Core5 Hải Phòng.

 

(HPĐT)- Sáng 19-8, tại Khu công nghiệp Deep C 2, Indochina Kajima, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản) tổ chức Lễ khởi công Dự án Core5 Hải Phòng. Tới dự có đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; lãnh đạo một số ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Lễ khởi công.

 

Phát biểu tại lễ khởi công, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên đánh giá cao liên doanh Indochina Kajima đầu tư vào một lĩnh vực đang rất cần thiết và được khuyến khích đầu tư tại Hải Phòng là nhà xưởng, nhà kho cho thuê tại các khu công nghiệp. Đồng chí Lê Trung Kiên nêu rõ: Hải Phòng hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút hàng đầu đối với các nhà đầu tư quốc tế bởi những tiềm năng, lợi thế lớn. Hiện thành phố có 14 khu công nghiệp đang hoạt động; giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ tập trung phát triển và mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.148 ha. Theo kế hoạch dự kiến, quý 4-2022, Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 chính thức được đưa vào khai thác. Như vậy, nhu cầu nhà xưởng, nhà kho rất lớn và sự đầu tư vào lĩnh vực này là đúng hướng. Đồng chí Lê Trung Kiên mong muốn chủ đầu tư tập trung nguồn lực, nhân lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ. Thành phố Hải Phòng, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cam kết tạo mọi điều kiện để dự án triển khai thuận lợi, hiệu quả cao.

 

Dự kiến những nhà xưởng, nhà kho đầu tiên của Core5 Hải Phòng sẽ được bàn giao cho khách hàng vào đầu quý 2-2023.

 

Theo đại diện của Indochina Kajima, cách đây 1 tháng, tại thành phố Hồ Chí Minh, Indochina Kajima chính thức ra mắt Core5 Việt Nam tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Core5 Việt Nam là hệ thống bất động sản công nghiệp, cụ thể là tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm tại Việt Nam. Tập đoàn Kajima và Indochina Capital cam kết sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào lĩnh vực này trong 5-7 năm tới. Hải Phòng là địa phương đầu tiên Core5 triển khai bởi sức hấp dẫn đặc biệt của thành phố cảng biển lớn nhất phía bắc, trung tâm logistics quốc tế của cả khu vực. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 96.000 m2 nhà xưởng, nhà kho xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê; diện tích mỗi nhà xưởng, nhà kho đa dạng từ 3174 m2 đến 25.509 m2. Dự kiến, những nhà xưởng, nhà kho đầu tiên của Core5 Hải Phòng sẽ được bàn giao tới khách hàng vào đầu quý 2-2023.

Hiệp Lê
Nguồn: baohaiphong.com.vn