Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng với Hiệp hội các Khu công nghiệp Hàn Quốc

(Haiphong.gov.vn) – Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022). Chiều 19/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với Hiệp hội các Khu công nghiệp Hàn Quốc. Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì Hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng vui mừng chào đón ông Kim Jeonghwan, Giám đốc điều hành Hiệp hội các Khu công nghiệp Hàn Quốc cùng các thành viên của Hiệp hội đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Đồng thời thông tin một số nét về vị trí, tiềm năng lợi thế, kết quả nổi bật về kinh tế – xã hội thành phố trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với chính sách hấp dẫn, thành phố Hải Phòng thời gian qua đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, thành phố Hải Phòng hiện có 171 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký khoảng 9,56 tỷ đô la Mỹ, chiếm 42% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn thành phố. Riêng trong KCN, KKT Hải Phòng hiện có 102 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký khoảng 8,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 43,7% tổng vốn đầu tư toàn khu, chiếm 88,9% tổng vốn đầu tư Hàn Quốc trên toàn thành phố. Năm 2021, tổng doanh thu của các danh nghiệp Hàn Quốc trong KCN, KKT Hải Phòng đạt 13,1 tỷ đô la Mỹ; kim ngạch xuất khẩu đạt 13,59 tỷ đô la Mỹ.


Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hội nghị


Các đại biểu dự tại Hội nghị

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng khẳng định, thành phố Hải Phòng cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, người bạn đồng hành, tin cậy, sát cánh cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, động lực để Hải Phòng trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn và trở thành “Điểm đến thành công”.


Ông Kim Jeonghwan, Giám đốc điều hành Hiệp hội các Khu công nghiệp Hàn Quốc phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng quà cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông Kim Jeonghwan, Giám đốc điều hành Hiệp hội các Khu công nghiệp Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và bày tỏ ấn tượng về kết quả thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố Hải Phòng tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Điều đó cho thấy được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng như của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đối với các doanh nghiệp. Đồng thời cho biết, có nhiều doanh nghiệp có mặt ngày hôm nay đang muốn tìm hiểu cơ đầu tư tại thành phố Hải Phòng và hy vọng thông qua Hội nghị cũng như qua đi khảo sát thực tế sẽ tìm hiểu được nhiều cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc với thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Hoàng Tùng

haiphong.gov.vn