Hệ thống điện và nước

Hải Phòng có mạng lưới điện và nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và có khả năng cung cấp đầy đủ cho các khu chế xuất, khu công nghiệp phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế.

Hệ thống cấp điện

Tổng công suất của Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng giai đoạn 1 và 2 là 2.200 MW. Mỗi năm Nhà máy cấp vào mạng lưới điện quốc gia trên 6 tỷ Kwh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố và các tỉnh khu vực Đông – Bắc.

Hệ thống cấp nước

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Hải Phòng)

Thành phố hiện có 7 nhà máy xử lý nước với tổng công suất 214.000m3/ngày đêm. Chất lượng nước xử lý đạt tiêu chuẩn của tổ chức WHO và lượng nước đủ đáp ứng cho mọi yêu cầu. Tại mỗi huyện, có các nhà máy xử lý nước cỡ nhỏ cung cấp đủ cho nhu cầu địa phương.

Dự án mở rộng Nhà máy cấp nước Vật Cách là một trong những công trình được Công ty Cấp nước tập trung cao, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của khu vực cửa ngõ phía tây thành phố gồm huyện An Dương, các khu công nghiệp (KCN): Nomura, Tràng Duệ, Bến Kiền, An Dương, các nhà máy, xí nghiệp dọc Quốc lộ 5 và kết nối các nhà máy nước khác như An Dương, Cầu Nguyệt, bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định cho thành phố.

Dự án Đầu tư mở rộng hệ thống cấp nước Giai đoạn 2 Thành phố Hải Phòng, thời gian thực hiện: 2011 -2018. Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Cấp nước Hải Phòng. Tổng mức đầu tư: 73,693 triệu USD. Nguồn vốn đầu tư, trong đó:Vốn ADB (vay lại của Nhà nước): 56,796 triệu USD (77%). Vốn nhà nước (ngân sách địa phương cấp): 3,148 triệu USD (5%); Vốn của Công ty Cấp nước: 13,450 triệu USD (18%).

Nguồn: Sở Kế hoạch đầu tư Hải Phòng.

Comments

comments