Đường hàng không

Sân bay Cát Bi nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 5km và hiện tại đang phục vụ các chuyến bay nội địa hàng ngày:
+ Hải phòng – TP. Hồ Chí Minh
+ Hải Phòng – Đà Nẵng
+ Hải Phòng – Buôn Mê Thuột.

 1. Thông tin chung

Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Là một sân bay cấp III, thuộc thành phố Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam.

Địa chỉ: Nằm ở phía Tây Nam của thành phố, cách trung tâm thành phố 5 km, là sân bay dự phòng cho sân bay quốc tế Nội Bài, khai thác các chuyến bay nội địa hàng ngày từ Hải Phòng tới thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Playku, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Đà Lạt.

2. Thông tin hoạt động của các hãng hàng không

Đường bay nội địa: Tính đến thời điểm hiện tại có 3 hãng nội địa khai thác đường bay tại đây là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar.

Các hãng hàng không có đường bay tới Cát Bi

–  Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Hải Phòng: hiện đang được 3 hãng hàng không nội địa khai thác với tần suất trung bình khoảng 12 chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines có 3 chuyến/ngày, Vietjet có 5 chuyến/ngày, Jetstar có 4 chuyến/ngày. Vào các dịp lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm các hãng sẽ có thêm nhiều chuyến bay tăng cường để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Giá vé máy bay cho chặng này thường dao động từ 900.000đ – 1.550.000đ.

– Đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng: được 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet khai thác với tần suất khoảng 4 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 480.000đ – 1.050.000đ.

– Đường bay Buôn Mê Thuột – Hải Phòng: hiện chỉ được hãng hàng không Jetstar khai thác với tần suất 1 chuyến bay/ngày. Chuyến bay khởi hành lúc 11:35 tại sân bay Ban Mê Thuột. Giá vé cho chặng này dao động từ 690.000đ – 1.000.000đ.

– Đường bay Hải Phòng – Nha Trang được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Nha Trang lúc 8h20 và từ Hải Phòng lúc 10h50, thời gian bay 1 tiếng 45 phút.

3. Thông tin chung về nhà ga

Sân bay quốc tế Cát Bi có khả năng tiếp nhận các loại máy bay như Boeing 747 với tải trọng hạn chế, B777-300 , B777-200 , A321 và các máy bay có tính năng tương tự .

Đến năm 2025, sân bay có khả năng tiếp 2 triệu hành khách/ năm, tương đương 800 hành khách/giờ cao điểm và 20.000 tấn hàng hóa/ năm.

Hiện nhà ga Cát Bi mới đang được thi công

Để tìm hiểu thêm thông tin về Cảng hàng không Cát Bi, đề nghị bấm vào đây

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Thành phố Hải Phòng & Sở GTVT Hải Phòng

Comments

comments